การจ่ายปันผล การลดทุน การเพิ่มทุน และการเรียกประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2556

15 พฤษภาคม 2556
การพิจารณาปันผล เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นหุ้นปันผลและเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 พ.ค. 2556 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นหุ้นปันผลและเงินสด วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) : 30 พ.ค. 2556 วันปิดสมุดทะเบียนเพื่อรวบรวมรายชื่อผู้มีสิทธิได้รั : 31 พ.ค. 2556 บปันผล ตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) : 28 พ.ค. 2556 จ่ายให้กับ : ผู้ถือหุ้นสามัญ อัตราการจ่ายหุ้นปันผล(หุ้นเดิม :หุ้นปันผล) : 10 : 1 อัตราการจ่ายปันผลเป็นหุ้น (บาทต่อหุ้น) : 0.10 อัตราการจ่ายหุ้นปันผล คำนวณจาก : มูลค่าที่ตราไว้ อัตราการจ่ายปันผลเป็นเงินสด (บาทต่อหุ้น) : 1.40 อัตราการจ่ายปันผลรวม (บาทต่อหุ้น) : 1.50 มูลค่าที่ตราไว้ (Par)(บาท) : 1.00 วันที่จ่ายปันผล : 17 ก.ค. 2556 จ่ายปันผลจาก : งวดดำเนินงานวันที่ 01 ต.ค. 2555 ถึงวันที่ 31 มี.ค. 2556 หมายเหตุ : คณะกรรมการอนุมัติให้บริษัทจัดสรรกำไรจากผลการดำเนินงานสำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด วันที่ 31 มีนาคม 2556 (ระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2555 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2556) เพื่อจ่ายปันผลเป็นจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 809.87 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 81.48 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้ตามงบการเงินเฉพาะกิจการ จำนวน 994.00 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการจ่ายเงินปันผลของบริษัท โดยให้บริษัทจ่ายปันผลในส่วนที่เหลืออีกจำนวนไม่เกิน 450.00 ล้านบาท (เงินปันผลทั้งหมดหักด้วยเงินปันผลระหว่างกาลที่จ่ายแล้วจำนวน 359.87 ล้านบาท) หรือคิดเป็นการจ่ายปันผลในอัตราหุ้นละ 1.50 บาท โดยแบ่งจ่ายเป็นหุ้นปันผลและเงินปันผล ดังนี้ (ก) จ่ายปันผลเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท จำนวนไม่เกิน 30,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ หุ้นละ 1 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัท ในอัตรา 10 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้นไม่เกิน 30,000,000 บาท หรือคิดเป็นการจ่ายปันผลในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท ทั้งนี้ ในกรณีที่มีเศษของหุ้นจากการคำนวณตามอัตราดังกล่าว ให้จ่ายปันผลสำหรับส่วนที่เป็นเศษของหุ้นเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท แทนการจ่ายด้วยหุ้นปันผล และ (ข) จ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 1.40 บาท หรือคิดเป็นจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 420.00 ล้านบาท ทั้งนี้ ปันผลทั้งในส่วนที่เป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท และส่วนที่เป็นเงินสดจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย ตามอัตราที่กฎหมายกำหนด โดยบริษัทจะหักภาษี ณ ที่จ่ายสำหรับปันผลที่จ่ายทั้งหมดจากปันผลในส่วนที่เป็นเงินสด ในการนี้ บริษัทกำหนดให้วันที่ 30 พฤษภาคม 2556 เป็นวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date) และให้รวบรวมรายชื่อตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 (รวมทั้งที่ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติม) โดยวิธีการปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 31 พฤษภาคม 2556 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 17 กรกฎาคม 2556 อย่างไรก็ดี สิทธิในการรับปันผลนี้ยังมีความไม่แน่นอน เนื่องจากต้องได้รับอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2556 ______________________________________________________________________ การเพิ่มทุน เรื่อง : การเพิ่มทุนแบบกำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงินทุน วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 พ.ค. 2556 รายละเอียดการจัดสรร จัดสรรให้กับ : เพื่อรองรับการจ่ายหุ้นปันผล ประเภทหลักทรัพย์ที่จัดสรร : หุ้นสามัญ จำนวนหุ้นที่จัดสรร (หุ้น) : 30,000,000 จำนวนหุ้นสามัญที่เพิ่มทุน (หุ้น) : 30,000,000 จำนวนรวมของหุ้นที่เพิ่มทุน (หุ้น) : 30,000,000 มูลค่าที่ตราไว้ (Par)(บาทต่อหุ้น) : 1.00 หมายเหตุ : บริษัทจ่ายปันผลเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท จำนวนไม่เกิน 30,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัท ในอัตรา 10 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้นไม่เกิน 30,000,000 บาท หรือคิดเป็นการจ่ายปันผลในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท ทั้งนี้ ในกรณีที่มีเศษของหุ้นจากการคำนวณตามอัตราดังกล่าว ให้จ่ายปันผลสำหรับส่วนที่เป็นเศษของหุ้นเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท แทนการจ่ายด้วยหุ้นปันผล ______________________________________________________________________ กำหนดการประชุมผู้ถือหลักทรัพย์ เรื่อง : กำหนดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 พ.ค. 2556 วันประชุม : 04 ก.ค. 2556 เวลาเริ่มประชุม (h:mm) : 14 : 00 วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุม (Record : 30 พ.ค. 2556 date) วันปิดสมุดทะเบียนเพื่อรวบรวมรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร : 31 พ.ค. 2556 วมประชุมตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ วันที่ไม่ได้รับสิทธิเข้าประชุม : 28 พ.ค. 2556 วาระการประชุมที่สำคัญ : - การจ่ายปันผล - การเพิ่มทุน สถานที่ประชุม : โรงแรมอิสติน มักกะสัน กรุงเทพฯ ห้องบอลรูม 1 ชั้น 8 ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้